ประโยคอวยพรขอให้อายุยืนยาวสุขภาพแข็งแรงภาษาอังกฤษ

หากคุณต้องการเขียนการ์ดคำอวยพรภาษาอังกฤษให้เพื่อนที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมา แน่นอนว่าคำอวยพรภาษาอังกฤษทั่วไปคงนำมาใช้ในสถานการณ์นี้ไม่ได้ คำอวยพรที่เหมาะสมควรเป็นคำอวยพรสุขภาพต่างหาก ซึ่งคำอวยพรเกี่ยวกับสุขภาพที่คุณเขียนจะขึ้นอยู่กับผู้รับและสถานการณ์ด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงของผู้รับแต่ละคน คำอวยพรสุขภาพบางคำเหมาะสำหรับใช้อวยพรญาติผู้ใหญ่ให้มีอายุยืนยาว ในขณะที่คำอวยพรบางคำจะเหมาะสำหรับผู้รับที่กำลังป่วย หรือมีปัญหาสุขภาพ และคุณส่งการ์ดหรือคำอวยพรนี้ให้เขาเพราะคุณหวังดีให้พวกเขาหายดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

คำอวยพรสุขภาพสำหรับคนป่วย

คำอวยพรนี้ต่างจากคำอวยพรอื่นๆที่มักมาพร้อมกับความสุข ความอิ่มเอิบใจ เช่น คำอวยพรวันแม่ภาษาอังกฤษ เป็นต้น เพราะคำอวยพรสุขภาพนี้เรานำมาใช้เมื่อคนที่เราห่วงใยมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบาย เราอาจไม่เข้าใจอาการป่วย หรือรู้สึกเจ็บปวดกับอาการโรคที่เพื่อนหรือคนที่เรารักกำลังรักษาอยู่ แต่เราก็สามารถแสดงความเข้าอกเข้าใจและแสดงความคิดด้านบวกด้วยการส่งคำอวยพรให้พวกเขาหายป่วยในเร็ววันได้

ตัวอย่างคำอวยพรสำหรับคนป่วยภาษาอังกฤษ

I hope you recover fast. You can do this!
ฉันหวังว่าคุณจะหายเร็วๆนะ คุณทำได้อยู่แล้ว!

Recovery takes time, but you’ll be back to your healthy self before you know it!
การฟื้นตัวต้องใช้เวลา แต่เดี๋ยวคุณก็กลับมามีสุขภาพที่ดีได้ก่อนที่คุณจะรู้ตัวซะอีก!

I’m sending you a hug and wishes of good health.
ฉันขอส่งอ้อมกอดนี้ให้คุณ และขอให้คุณมีสุขภาพที่ดี

Better days are coming! Wishing you a fast recovery and stronger health than ever.
เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น! ขอให้คุณหายเร็วๆ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งกว่าเดิมไปเลย

Hang in there and be strong. Better days are just around the corner. I wish you a good health to get through this.
อดทนหน่อยนะ และเข้มแข็งเข้าไว้ วันที่ดีกว่าอยู่ใกล้แค่เอื้อม ขอให้คุณสุขภาพแข็งแรงและผ่านพ้นมันไปได้

I hope you’ll be feeling better and stronger soon.
ฉันหวังว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นในไม่ช้านี้

It’s the time to rest and get healthier while you can! I will be here for anything you need.
พักผ่อนเพื่อให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นในขณะที่คุณทำได้เถอะนะ! ฉันจะอยู่ที่นี่ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไรก็ตาม

The office doesn’t feel the same without you. We wish you a good health. Get well soon!
สำนักงานไม่รู้สึกเหมือนเดิมเลยเมื่อไม่มีคุณ เราหวังว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดี หายเร็วๆ นะ!

We’ve missed having you around. We want you to know we’re all thinking of you and we’re here for you. Get yourself healthy! Hope to see you soon.
เราคิดถึงเวลาที่มีคุณอยู่ใกล้ๆ เราอยากให้คุณรู้ว่าเราทุกคนคิดถึงคุณและเราอยู่ที่นี่เพื่อคุณ ขอให้คุณมีสุขภาพที่ดีนะ! หวังว่าจะได้พบคุณเร็ว ๆ นี้

Hugs and kisses to you. I hope you feel better and stronger soon!
ส่งกอดและจูบ*นี้ให้คุณ ฉันหวังว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นในไม่ช้านี้!
(ในประเทศไทยเรามักไม่มีธรรมเนียมการจูบแก้มคนที่สนิท แต่จะใช้วิธีหอมแก้มมากกว่า)

คำอวยพรสุขภาพสำหรับญาติผู้ใหญ่

บางครั้งมันอาจเป็นเรื่องยากในจะหาคำพูดที่เหมาะสมเพื่อแสดงความรู้สึกของคุณต่อญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้รับเป็นคนญาติผู้ใหญ่ที่แก่มากแล้ว คำอวยพรที่ใช้ให้โอกาสสำคัญต่างๆ เช่น คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ เป็นต้น เป็นโอกาสที่ดีที่จะบอกให้ผู้อาวุโสหรือญาติผู้ใหญ่ของคุณรู้ว่าคุณซาบซึ้งและห่วงใยพวกเขามากแค่ไหน

ตัวอย่างคำอวยพรสุขภาพญาติผู้ใหญ่ภาษาอังกฤษ

Thank you for being such a loving and caring person in my life. I wish you good health and happiness in life.
ขอบคุณสำหรับความรักและห่วงใยจากคุณในชีวิตของฉัน ฉันขอให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขในชีวิต

Thanks for always making me smile. Words cannot fully describe how much you mean to me. I wish life makes you the happiest person in the world.
ขอบคุณที่ทำให้ฉันยิ้มได้เสมอ คำพูดไม่สามารถอธิบายได้อย่างเต็มที่ว่าคุณมีความหมายกับฉันมากแค่ไหน ขอให้คุณเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก

As we age, some people tend to lose their charm but you have become charming, wiser, and more fun to spend time with. I wish you good health and happiness.
เมื่อเราอายุมากขึ้น บางคนมักจะสูญเสียเสน่ห์ไป แต่คุณกลับกลายเป็นคนมีเสน่ห์มากขึ้น ฉลาดขึ้น และสนุกมากขึ้นที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ฉันขอให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข

You always tell me not to get old, but I can’t guarantee you that. I only hope that I will be as cool as you as I get old. I wish you everlasting love , joy and happiness.
คุณบอกฉันเสมอว่าอย่ากลายเป็นคนแก่เลย แต่ฉันไม่สามารถรับประกันได้หรอก ฉันแค่หวังว่าฉันจะเท่ห์เหมือนคุณเมื่อฉันแก่ตัวลง ฉันขอให้คุณมีความรัก ความสนุก และความสุขตลอดไป

You have demonstrated how much you truly love me throughout your entire life. I never knew someone could have such an influence on me as much as you.
คุณได้แสดงให้เห็นว่าคุณรักฉันอย่างแท้จริงตลอดชีวิตของคุณ ฉันไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะมีใครมีอิทธิพลกับฉันได้มากเท่ากับคุณ

You are an amazing gift because you are the most important person to me. May peace and happiness be with you forever.
คุณเป็นของขวัญที่วิเศษเพราะคุณเป็นคนที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน ขอให้คุณมีความสงบสุขตลอดไป

You are the wisest person I know and I am lucky to know you and have you in my life. I wish you all the happiness in the world.
คุณเป็นคนที่ฉลาดที่สุดที่ฉันรู้จัก และฉันโชคดีที่รู้จักคุณและมีคุณอยู่ในชีวิตของฉัน ฉันขอให้คุณมีความสุขที่สุดในโลก

You are a wonderful person! We have learned so many life lessons from you that we cannot even express enough gratitude for. Thank you for being such a guiding force in our lives.
คุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก! พวกเราได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตมากมายจากคุณจนพวกเราไม่สามารถแสดงความขอบคุณแก่คุณได้มากพอ ขอบคุณที่เป็นกำลังนำทางในชีวิตของเรา

Every day, we try to give ourselves a lovely treat to make life more comfortable. I wish life always treat you well.
ทุกๆ วัน เราพยายามมอบสิ่งดีๆ ให้ตัวเองเพื่อทำให้ชีวิตของเราสุขสบายมากขึ้น ฉันหวังว่าคุณจะได้รับการปฏิบัติอย่างดีในชีวิตของคุณ

A successful life is based on good health. And that is all I wish for you to experience as you go on in life.
ชีวิตที่ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับสุขภาพที่ดี และนั่นคือทั้งหมดที่ฉันอยากให้คุณสัมผัสขณะที่คุณดำเนินชีวิตต่อไป

คำอวยพรสุขภาพดีสำหรับแฟน/คนรัก

คำอวยพรให้คนรักมีสุขภาพดีภาษาอังกฤษสามารถใช้ได้ในหลายโอกาส เช่น คำอวยพรวันวาเลนไทน์ภาษาอังกฤษ เป็นต้น นอกจากวาระสำคัญเช่นนั้นแล้ว เรายังสามารถอวยพรให้คนรักมีสุขภาพดีเป็นภาษาอังกฤษได้ในวันธรรมดาอื่นๆ เพื่อแสดงให้คนรักเห็นถึงความรักและความห่วงใยจากเราแม้ในวันปกติธรรมดาก็ได้

ตัวอย่างคำอวยพรสุขภาพดีให้แฟนภาษาอังกฤษ

I do not want to age into a centenary alone. I want to grow old with you by my side along with your laughter and smiles. May you be blessed with good health and long life.
ฉันไม่ต้องการที่จะอายุเป็นร้อยปีเพียงคนเดียว ฉันอยากแก่เฒ่าไปพร้อมกับคุณ เคียงข้างไปกับเสียงหัวเราะและรอยยิ้มของคุณ ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาว

More than anything else, I hope you live long with good health and wealth.
เหนือสิ่งอื่นใด ฉันหวังว่าคุณจะมีอายุยืนยาว มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง

From now until always, may your health flourish like the flower in the meadow. I want to see you everyday I wake up and I wish you live a long life on your journey.
จากนี้ไปตลอดไป ขอให้สุขภาพของคุณเบิกบานเหมือนดอกไม้ในทุ่งหญ้า ฉันอยากเจอคุณทุกวันที่ตื่นนอนและขอให้คุณมีอายุยืนยาว

You make the magic happen. I need you in my life and I will always need you. And that is why I’m wishing you prosperous health and great longevity.
คุณเป็นจุดเริ่มต้นของความอัศจรรย์ ฉันต้องการคุณในชีวิตของฉัน และฉันจะต้องการคุณเสมอ ฉันจึงขออวยพรให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง มีอายุยืนยาว

I have never seen a tree planted by the riverside impaired. Your health is like the verdant leaves of such a tree. I wish you nothing but long life and good health.
ฉันไม่เคยเห็นต้นไม้ที่ปลูกริมฝั่งแม่น้ำเสื่อมโทรม สุขภาพของคุณก็เหมือนกับใบไม้ที่เขียวขจีของต้นไม้ต้นนั้น ฉันเพียงขอให้คุณอายุยืนและมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น

If I want to wish you anything a million times, apart from wishing you a long life beside me, I’ll wish you good health and sincere happiness.
หากอยากขอพรอะไรเป็นล้านครั้ง นอกจากขอให้คุณอายุขัยยืนยาวอยู่เคียงข้างฉัน ขออวยพรให้สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขอย่างจริงใจ

I will fight any battles for you. But shall it be any battle you’ll have to fight, may you never have to fight for your life or your health. I wish you live in good health and be blessed with longevity.
ฉันจะสู้ในสงครามใดๆก็ตามเพื่อคุณ แต่หากคุณจำเป็นต้องสู้ด้วยตัวเองล่ะก็ ฉันขอให้คุณไม่ต้องสู้เพื่อชีวิตหรือสุขภาพของคุณเอง ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาว

You are a bless of my life. My life is tied to yours. May you have good health and long life.
คุณคือพรในชีวิตของฉัน ชีวิตของฉันผูกติดอยู่กับคุณ ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

Every moment we spend together is a bless. May life brings you unmeasured amount of happiness and abundance of blessings as much as you bring to mine.
ทุกช่วงเวลาที่เราใช้ร่วมกันเป็นพรของชีวิต ขอให้ชีวิตนำความสุขและพระพรมากมายนับไม่ถ้วนแก่คุณ ให้มากเท่าที่คุณนำพรเหล่านั้นมาสู่ชีวิตของฉัน

เรามักหาคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษให้คนที่เรารักในวันเกิด ซึ่งเป็นวันพิเศษที่สุดวันหนึ่งของผู้ที่ได้รับคำอวยพรนั้นๆ แต่จริงๆแล้วเราสามารถส่งคำอวยเหล่านี้ให้คนที่เรารักได้ในวันพิเศษอื่นๆได้ เช่น คำอวยพรวันพ่อภาษาอังกฤษ คำอวยพรวันครบรอบ คำอวยพรวันปีใหม่ภาษาอังกฤษ คำอวยพรวันเรียนจบ คำอวยพรวันคริสต์มาสภาษาอังกฤษ เป็นต้น หรือแม้แต่วันธรรมดาที่เราอยากให้คนที่เรารักรับรู้ถึงความรักและความห่วงใยที่คุณมีให้พวกเขาได้

การเขียนหรือกล่าวคำอวยพรภาษาอังกฤษ จำเป็นต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษบ้างมากน้อยต่างกันไปตามความยากง่ายของประโยคที่ต้องการใช้ หลายๆประโยคที่นำเสนอในบทความนี้เป็นประโยคที่มีไวยากรณ์ไม่ซับซ้อน และระดับคำศัพท์ง่าย หากคุณพบปัญหาในการทำความเข้าใจประโยคเหล่านี้ คุณอาจพิจารณาเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม โดยคุณอาจจะเริ่มเรียนคอร์สที่ง่ายก่อน เช่น เรียนภาษาอังกฤษเน้นพูด หากคุณมีงบมากพอ คุณอาจจะพิจารณาเรียนภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติไปเลย เพื่อให้ได้ความรู้ทั้งการพูดและไวยากรณ์ไปพร้อมๆกัน เพราะความสำคัญของภาษาอังกฤษ นอกจากจะช่วยให้คุณสื่อสารกับผู้คนที่หลากหลายได้ ยังช่วยให้อาชีพการงานของคุณก้าวหน้าได้อย่างแน่นอนอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการเรียนทักษะใหม่ๆในปัจจุบันก็สามารถทำได้ง่ายกว่าอดีตอย่างมาก โดยเฉพาะการเรียนภาษาอังกฤษ ที่ใครๆก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้

อัพเดทล่าสุด: