แชร์บทความนี้

การเรียนภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องเรียนจากครูภาษาอังกฤษ หรือจากหนังสือสอนภาษาอังกฤษอย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถเรียนและฝึกภาษาอังกฤษจากช่องทางอื่นได้อีกด้วย เช่น

  • ดูหนังภาษาอังกฤษ
  • ฟังเพลงภาษาอังกฤษ
  • ฟังพอดคาสต์ภาษาอังกฤษ
  • เล่นเกมภาษาอังกฤษผ่านมือถือ

การเล่นเกมส์ที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษ เป็นกิจกรรมที่นอกจากจะได้รับความสนุกสนานผ่อนคลายแล้วยังช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นได้อีกด้วย เกมส์ฝึกภาษาอังกฤษที่เป็นที่นิยม มีดังนี้

Hangman

เกมส์แสนคลาสสิคที่หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่เล่นง่ายและยังได้เรียนคำศัพท์เยอะ ผู้เล่นจะต้องใส่ตัวอักษรเพื่อทายคำศัพท์ที่ซ่อนอยู่ หากใช้โอกาสจนหมดและยังทายไม่ถูกก็จะถูกแขวนคอ ผู้เล่นสามารถเลือกหมวดหมู่ของคำศัพท์ที่ต้องการเล่นได้ โดยความยากง่ายจะสลับสับเปลี่ยนกันไป

Alphabet

เป็นเกมส์สะกดคำภาษาอังกฤษที่เล่นแล้วสบายตา เพราะมีกราฟิกที่สวยงาม เป็นเกมส์ที่เล่นได้เรื่อยๆ เนื้อหาของเกมส์คล้ายกับเกมส์ Crosswords คือต้องสะกดคำภาษาอังกฤษโดยการเลือกตัวอักษรบนตารางปริศนา ยิ่งสะกดคำได้ถูกมาเท่าไหร่ ตัวหมีในเกมส์ก็จะขยายตัวใหญ่ขึ้นๆ คะแนนก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

Fast English

เกมส์นี้เหมาะกับการฝึกฝนการฟัง ผู้เล่นจะต้องฟังเสียงคำศัพท์ที่ถูกบันทึกไว้ และก็ต้องเลือกว่าตรงกับภาพไหน ซึ่งคำศัพท์จะมีสารพัดหมวดหมู่ให้เลือกไม่ว่าจะเป็นอาหาร สถานที่ สิ่งของและสัตว์ ข้อดีที่น่าสนใจคือ ผู้เล่นสามารถเลือกระดับความยากง่ายของเกมส์และสามารถทดลองเล่นได้ด้วย

Learn English with Johnny Grammar s Word Challenge

เกมส์นี้เป็นเกมส์จาก British Council ช่วยพัฒนาไวยากรณ์และการสะกดคำศัพท์ กติกาการเล่นคือ ผู้เล่นจะมีเวลาทั้งหมด 60 วินาทีในการเลือกคำตอบที่ถูกจากตัวเลือกเพื่อเติมรูปประโยคให้สมบูรณ์ ข้อดีของเกมคือสามารถเลือกระดับความยากง่ายได้จาก 3 ระดับ และก็สามารถเล่นแข่งกับผู้เล่นทั่วโลกแบบออนไลน์ได้อีกด้วย

In.Fluent

เป็นเกมส์ที่สามารถเรียนรู้คำศัพท์ได้ด้วยภาพ เมื่อเข้าเล่นผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครเข้าไปในสถานการณ์ต่างๆเช่น ในห้อง ในบ้าน ที่ทำงาน บนท้องถนน ผู้เล่นจะทำการเดินสำรวจและจะพบกับคำศัพท์มากมายที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นเกมส์และเกมส์ออนไลน์มากมายที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษ มีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน นอกจากนั้นหลายเกมส์ยังมีโหมดทดลองเล่นให้เล่นก่อนตัดสินใจชำระเงินอีกด้วย

ติดตามเราเพื่อได้รับความรู้มากขึ้น

สนใจอยากเรียนรู้เรื่องเหล่านี้เพิ่มเติมหรือไม่? เรามีคนที่จะช่วยคลายข้อสงสัยให้คุณได้

กดดูรายการครูสอนภาษาอังกฤษ
Terms of service · Privacy policy
© 2014-2021 BestKru