สวัสดีทุกๆคนที่สนใจในภาษารัสเซียนะครับ
ก่อนอื่นผมขออนุญาตแนะนำตัวก่อน : )
ชื่อ : จักรกฤษณ์ รุโจปการ
ชื่อเล่น : จ๊อบ (เรียกชื่อนี้จะสะดวกสุดครับ)
อายุ : 23 ปี
การศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ที่เอกรัสเซียศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ประสบการณ์ด้านการเรียนและการทำงาน
- เป็นตัวแทนนักเรียนแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไปยังมหาวิทยาลัยภาษาศาสตร์ประจำเมืองนิชนี่นอฟโกรัด ประเทศรัสเซียเป็นระยะเวลา 1 ปี
- แปลเอกสารภาษารัสเซีย ไทย และอังกฤษ
(ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 1 ปี ที่ประเทศรัสเซียและได้รับการยืนยันจากบริษัทแปลภาษาจากประเทศรัสเซีย)
- สอนภาษารัสเซียทั้งรูปแบบออนไลน์และตัวต่อตัว
- สอนภาษาไทยกับชาวต่างชาติรวมถึงชาวรัสเซีย
-เป็นไกด์นำเที่ยวในเมืองต่างๆของประเทศรัสเซีย เช่น มอสโคว

*** และสุดท้ายอยากฝากเอาไว้ว่า ผมเองก็เป็นคนที่เคยรู้สึกว่าภาษารัสเซียเป็นภาษาที่ยากและซับซ้อน แต่พอผมให้ผมเวลากับมันในการฝึกพูด ฝึกฟัง ฝึกเขียน และ หาเทคนิคพิเศษอื่นๆมาใช้ทุกๆวันมากกว่าการนั่งท่องจำและอ่านหนังสือ ภาษารัสเซียก็ไม่ได้ยากอย่างที่เคยคิด เพราะสุดท้ายแล้วทุกภาษาเหมือนกันหมดแหละครับหากเราไม่ได้ใช้เราก็จะลืม หากเราได้ใช้อยู่บ่อยๆมันก็จะยกระดับสกิลภาษาในตัวเราไปเรื่อยๆแบบไม่มีที่สิ้นสุด
สิ่งที่พิเศษที่สุดของภาษารัสเซียที่ผมประทับใจคือโครงสร้างของภาษาที่มีความลงตัวและมีที่มาที่ไปเกือบจะทุกอย่างซึ่งมีความแตกต่างไปจากภาษาอื่นๆ ผมว่าถ้าพูดตอนนี้คุณอาจจะยังไม่เข้าใจเพราะฉะนั้นผมอยากให้ทุกคนลองมาทำความรู้จักกับภาษารัสเซียในมุมมองที่ผมรู้จักดูก่อน แล้วคุณจะได้รับอะไรใหม่ๆมากกว่าการนั่งท่องจำและเรียนแต่ในห้องเรียน

สอนออนไลน์ คลองสามวา คลองหลวง คันนายาว จตุจักร ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต นนทบุรี บางกะปิ บางซื่อ บางพลัด บางเขน บึงกุ่ม ปทุมธานี ปากเกร็ด พญาไท รังสิต ราชเทวี ลาดพร้าว ลำลูกกา วังทองหลาง สายไหม หลักสี่ ห้วยขวาง

หมวดหมู่อื่นๆที่แสดง:

ยังไม่มีรีวิว