ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

My updated profile 😊
ปิยวรรณ ธรฤทธิ์ สุคนพาทิพย์ (ครูออฟ)

Youtube channel: chewittidengbyaof (ชีวิตติดอิ๊งบายออฟ)

ครูออฟ อดีตนร.แลกเปลี่ยน 1 ปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
ดีกรีรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (การทูต) ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ครูเคยทำงานให้กับบ. Baker & Mckenzie (บริษัทกฎหมายอันดับ 1 ของโลก สัญชาติอเมริกัน) ก่อนมาทำงานให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในฐานะผู้ช่วยทูตฝ่ายเศรษฐกิจ เป็นเวลากว่า 12 ปี ซึ่งครูต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารตลอดเวลา ผ่านการทำงานและการประชุมระดับอินเตอร์มามากมาย เนื่องจากทำงานในวงการการทูต(ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ)

ครูทำงานประจำสั่งสมประสบการณ์มานานจนเริ่มอิ่มตัว ประกอบกับตอนนั้นได้รับงานสอนผู้ใหญ่มาได้ระยะหนึ่ง (เริ่มต้นจากการรับงานที่สถาบันภาษาก่อน) จนได้เล็งเห็นว่าตลาดคนทำงานยังต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอยู่มาก และมีคนสนใจเรียนกับครูค่อนข้างมาก ประกอบกับอยากมีเวลาให้ลูกสาวที่เพิ่งเกิดมามากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากสถานทูตฯ เมื่อเดือนส.ค. 59 และได้นำความรู้และประสบการณ์ที่มีมาทำธุรกิจด้านภาษาเต็มตัว (เป็นครูสอนภาษาอังกฤษทั้งคลาสไพรเวท คลาสกลุ่มในบริษัท และอาจารย์มหาวิทยาลัย* อีกทั้งยังเป็นล่ามเจรจาธุกิจและที่ปรึกษาด้านต่างประเทศอีกด้วย) โดยฐานลูกค้าเป็นกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงานเท่านั้น (เจาะเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่มาได้ 5 ปีแล้ว)

(*ขณะนี้เป็นอาจารย์พิเศษที่ม.มหิดล สอน Listening & Speaking for Communication/ Grammar)

ด้วยประสบการณ์การทำงานกับต่างชาติเป็นเวลานาน และประสบการณ์สอนภาษาอังกฤษตั้งแต่เป็นนักศึกษา และยังคงเดินทางและติดต่อกับครอบครัวอุปถัมป์ที่สหรัฐอเมริกาต่อเนื่องมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว (กลายเป็นลูกสาวของบ้านที่อเมริกาไปแล้วค่ะ) จึงตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของนร.ได้

ความเชี่ยวชาญด้านการสอน:

1) การสนทนา (ครูใช้พูดทุกวันในที่ทำงานและใช้เวลาไปเยี่ยมครอบครัวที่สหรัฐฯ พูดไม่ติดสำเนียงไทย) ครูจะเน้นให้ฝึกพูดตลอดทั้งชม. โดยสอนหลักการเรียงคำ สร้างประโยค เน้นให้นร.ฝึกนำหลักการนี้ไปประยุกต์ใช้ให้สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วอย่างที่ใจต้องการได้ในที่สุด

2) ไวยกรณ์ (แกรมมาร์) (สมัยเรียนได้คะแนนสูงสุดเสมอ) ทั้งพื้นฐานและขั้นสูง สำหรับนร.ที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยหรือไม่มั่นใจในตัวเอง อาจารย์สามารถสอนให้สนุกและเข้าใจ จนมั่นใจขึ้นมาได้

3) การเขียน (writing เขียนอีเมลโต้ตอบ เขียน report ในที่ทำงานและ academic เพื่อสอบ IELTS TOEFL) สอนด้วยหลักการเขียนที่ถูกต้อง

4)สอบ TOEIC มีข้อสอบฝึกทำ พร้อมทริคต่าง ๆ

5) การพรีเซ้นท์งาน นำเสนอในที่ประชุม เสนอลูกค้า สอนหลักการทำ presentation และการพูดพรีเซ้นท์ให้น่าสนใจและมีหลักการนำเสนอที่ดี

6) “ครูรับสอนผู้ใหญ่ วัยทำงานเท่านั้น” ซึ่งถือเป็นเครดิตและจุดเด่นของครู เนื่องจากมีความรู้และประสบการณ์จากการทำงาน จึงสอนจากประสบการณ์ตรงที่มีมา 15 ปี ทั้งด้านการพูดและเขียน ทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ นอกจากนี้ ครูก็มีประสบการณ์มากมายในการสอนผู้ใหญ่วัยทำงานที่ต้องการปรับปรุงภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้ในที่ทำงาน ชีวิตประจำวันหรือการท่องเที่ยว

7) สำหรับคนที่เตรียมตัวไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ครูสามารถเตรียมความพร้อมให้นร.ได้ทั้งเรื่องการสื่อสาร ฝึกพูด โต้ตอบ เรียนรู้วัฒนธรรม ธรรมเนียมต่าง ๆ ให้มั่นใจ ไม่เคอะเขิน พร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง นำไปใช้จริงได้ตั้งแต่ที่สนามบินจนไปถึงที่หมายเลยค่ะ (แต่อาจารย์จะรู้เรื่องของสหรัฐอเมริกามากเป็นพิเศษนะคะ เพราะมีครอบครัวอยู่ที่นั่นค่ะ)

8) ให้ครูสอนอธิบายเป็นภาษาอังกฤษได้ตลอดชั่วโมง (หากต้องการฝึกทักษะการฟังและพูดไปด้วยขณะที่ครูสอน ไม่ต้องเสียค่าเรียนแพงเพื่อไปเรียนกับคนต่างชาติ ขณะเดียวกัน หากสงสัยอะไรนร.สามารถถามเป็นภาษาไทยได้เลย ครูก็อธิบายเพิ่มเติมให้เข้าใจเป็นภาษาไทยได้ โดยไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารเหมือนการเรียนกับคนต่างชาติที่พูดภาษาไทยไม่ได้)

9) ติวเพื่อสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษให้ได้ เก็งคำถามคำตอบ ฝึกโต้ตอบ ได้ผลมาแล้ว

10) ครูใจดี ไม่ดุ สอนเข้าใจง่าย มีทักษะในการถ่ายทอด (คุณพ่อคุณแม่ครูออฟก็เป็นอาจารย์ค่ะ)

ในตลาดของวงการสอนผู้ใหญ่นี้พบว่า คนที่มีประสบการณ์สอนผู้ใหญ่ และสามารถทำให้ผู้ใหญ่ระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ หรือพนง.บ. ยอมรับได้นั้นมีน้อยมากนะคะ

ลูกศิษย์ขณะนี้เป็นผู้บริหาร พนักงานบริษัท และเจ้าของกิจการ ทั้งคลาสกลุ่มและไพรเวท จำนวนทั้งสิ้น 30 คน ซึ่งเรียนต่อเนื่อง 1-2 ปีขึ้นไปแล้วค่ะ

*ลงทุนเสียค่าเรียนทั้งที ต้องได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์ จึงจะคุ้มค่าการลงทุน จริงมั้ยคะ ^^

Offie Piyawan

ดุสิต

ตลิ่งชัน

ทวีวัฒนา

ทวีวัฒนา

ธนบุรี

นนทบุรี

บางกรวย

บางกอกใหญ่

บางซื่อ

บางบัวทอง

บางพลัด

บางใหญ่

ปทุมวัน

ป้อมปราบศัตรูพ่าย

ปากเกร็ด

พระนคร

สาทร

ไทรน้อย

เป็นกันเอง เข้าใจง่ายครับ

good

ครูน่ารักค่ะ เป็นกันเองมากๆ สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป

ครูน้ารัก ใจดีมาก

เรียนสนุก เข้าใจง่าย ทำให้รู้สึกชอบภาษาอังกฤษขึ้นมาเลยคับ

เข้าใจง่าย ค่อยๆเป็นค่อยๆไป โอเคเลยคะ

Terms of service · Privacy policy
© 2014-2020 DoneMaster