My updated profile 😊
ปิยวรรณ ธรฤทธิ์ สุคนพาทิพย์ (ครูออฟ)

ครูออฟ อดีตนร.แลกเปลี่ยน 1 ปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปริญญาโทจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ดีกรีทั้งตรีและโทรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (การทูต)

ครูเคยทำงานให้กับบ. Baker & Mckenzie (บริษัทกฎหมายอันดับ 1 ของโลก สัญชาติอเมริกัน) ก่อนมาทำงานให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เป็นเวลากว่า 12 ปี ซึ่งครูต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารตลอดเวลา ผ่านการทำงานและการประชุมระดับระหว่างประเทศมากมาย เนื่องจากทำงานในวงการการทูต(ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ)

ครูทำงานประจำสั่งสมประสบการณ์มานานจนเริ่มอิ่มตัว ประกอบกับตอนนั้นได้รับงานสอนผู้ใหญ่มาได้ระยะหนึ่ง (เริ่มต้นจากการรับงานที่สถาบันภาษาก่อน) จนได้เล็งเห็นว่าตลาดคนทำงานยังต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอยู่มาก และมีคนสนใจเรียนกับครูค่อนข้างมาก ประกอบกับอยากมีเวลาให้ลูกสาวที่เพิ่งเกิดมามากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากสถานทูตฯ เมื่อเดือนส.ค. 59 และได้นำความรู้และประสบการณ์ที่มีมาทำธุรกิจด้านภาษาเต็มตัว (เป็นครูสอนภาษาอังกฤษทั้งคลาสไพรเวท คลาสกลุ่มในบริษัท และอาจารย์มหาวิทยาลัย* อีกทั้งยังเป็นล่ามเจรจาธุกิจและที่ปรึกษาด้านต่างประเทศอีกด้วย) โดยฐานลูกค้าเป็นกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงานเท่านั้น (เจาะเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่มาได้ 5 ปีแล้ว)

(*ขณะนี้เป็นอาจารย์พิเศษที่ม.มหิดล สอน Listening & Speaking for Communication/ Grammar)

ด้วยประสบการณ์การทำงานกับต่างชาติเป็นเวลานาน และประสบการณ์สอนภาษาอังกฤษตั้งแต่เป็นนักศึกษา และยังคงเดินทางและติดต่อกับครอบครัวอุปถัมป์ที่สหรัฐอเมริกาต่อเนื่องมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว (กลายเป็นลูกสาวของบ้านที่อเมริกาไปแล้วค่ะ) จึงตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของนร.ได้

ความเชี่ยวชาญด้านการสอน:

1) การสนทนา (ครูใช้พูดทุกวันในที่ทำงานและใช้เวลาไปเยี่ยมครอบครัวที่สหรัฐฯ พูดไม่ติดสำเนียงไทย) ครูจะเน้นให้ฝึกพูดตลอดทั้งชม. โดยสอนหลักการเรียงคำ สร้างประโยค เน้นให้นร.ฝึกนำหลักการนี้ไปประยุกต์ใช้ให้สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วอย่างที่ใจต้องการได้ในที่สุด

2) ไวยกรณ์ (แกรมมาร์) (สมัยเรียนได้คะแนนสูงสุดเสมอ) ทั้งพื้นฐานและขั้นสูง สำหรับนร.ที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยหรือไม่มั่นใจในตัวเอง อาจารย์สามารถสอนให้สนุกและเข้าใจ จนมั่นใจขึ้นมาได้

3) การเขียน (writing เขียนอีเมลโต้ตอบ เขียน report ในที่ทำงานและ academic เพื่อสอบ IELTS TOEFL) สอนด้วยหลักการเขียนที่ถูกต้อง

4)สอบ TOEIC มีข้อสอบฝึกทำ พร้อมทริคต่าง ๆ

5) การพรีเซ้นท์งาน นำเสนอในที่ประชุม เสนอลูกค้า สอนหลักการทำ presentation และการพูดพรีเซ้นท์ให้น่าสนใจและมีหลักการนำเสนอที่ดี

6) “ครูรับสอนผู้ใหญ่ วัยทำงานเท่านั้น” ซึ่งถือเป็นเครดิตและจุดเด่นของครู เนื่องจากมีความรู้และประสบการณ์จากการทำงาน จึงสอนจากประสบการณ์ตรง ทั้งด้านการพูดและเขียน ทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ นอกจากนี้ ครูก็มีประสบการณ์มากมายในการสอนผู้ใหญ่วัยทำงานที่ต้องการปรับปรุงภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้ในที่ทำงานหรือการท่องเที่ยว

7) สำหรับคนที่เตรียมตัวไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ครูสามารถเตรียมความพร้อมให้นร.ได้ทั้งเรื่องการสื่อสาร ฝึกพูด โต้ตอบ เรียนรู้วัฒนธรรม ธรรมเนียมต่าง ๆ ให้มั่นใจ ไม่เคอะเขิน พร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง นำไปใช้จริงได้ตั้งแต่ที่สนามบินจนไปถึงที่หมายเลยค่ะ (แต่อาจารย์จะรู้เรื่องของสหรัฐอเมริกามากเป็นพิเศษนะคะ เพราะมีครอบครัวอยู่ที่นั่นค่ะ)

8) ให้ครูสอนอธิบายเป็นภาษาอังกฤษได้ตลอดชั่วโมง (หากต้องการฝึกทักษะการฟังและพูดไปด้วยขณะที่ครูสอน ไม่ต้องเสียค่าเรียนแพงเพื่อไปเรียนกับคนต่างชาติ ขณะเดียวกัน หากสงสัยอะไรนร.สามารถถามเป็นภาษาไทยได้เลย ครูก็อธิบายเพิ่มเติมให้เข้าใจเป็นภาษาไทยได้ โดยไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารเหมือนการเรียนกับคนต่างชาติที่พูดภาษาไทยไม่ได้)

9) ติวเพื่อสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษให้ได้ เก็งคำถามคำตอบ ฝึกโต้ตอบ ได้ผลมาแล้ว

10) ครูใจดี ไม่ดุ สอนเข้าใจง่าย มีทักษะในการถ่ายทอด (คุณพ่อคุณแม่ครูออฟก็เป็นอาจารย์ค่ะ)

ในตลาดของวงการสอนผู้ใหญ่นี้พบว่า คนที่มีประสบการณ์สอนผู้ใหญ่ และสามารถทำให้ผู้ใหญ่ระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ หรือพนง.บ. ยอมรับได้นั้นมีน้อยมากนะคะ

ลูกศิษย์ส่วนใหญ่เรียนต่อเนื่อง 1-2 ปีขึ้นไปแล้วค่ะ

*ลงทุนเสียค่าเรียนทั้งที ต้องได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์ จึงจะคุ้มค่าการลงทุน จริงมั้ยคะ ^^

Offie Piyawan

ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

เป็นกันเอง เข้าใจง่ายครับ

good

ครูน่ารักค่ะ เป็นกันเองมากๆ สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป

ครูน้ารัก ใจดีมาก

เรียนสนุก เข้าใจง่าย ทำให้รู้สึกชอบภาษาอังกฤษขึ้นมาเลยคับ

เข้าใจง่าย ค่อยๆเป็นค่อยๆไป โอเคเลยคะ

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Terms of service · Privacy policy
© 2014-2019 DoneMaster