My updated profile 😊
ปิยวรรณ ธรฤทธิ์ สุคนพาทิพย์ (ครูออฟ)

* ไม่รับงานผ่านนายหน้าหรือสถาบันนะคะ หากเจาะจงเลือกครูออฟ หรือสนใจสอบถามรายละเอียดก่อน แอดไลน์ทักมาก่อนได้เลย ยินดีค่ะ

ครูออฟ อดีตนร.แลกเปลี่ยน 1 ปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
ดีกรีรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (การทูต) International Relations ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโท International Political Economy จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ครูเคยทำงานให้กับบ. Baker & Mckenzie (บริษัทกฎหมายอันดับ 1 ของโลก สัญชาติอเมริกัน) ก่อนมาทำงานให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในฐานะผู้ช่วยทูตฝ่ายเศรษฐกิจ เป็นเวลากว่า 12 ปี ซึ่งครูต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารผ่านการทำงานและการประชุมระดับอินเตอร์มามากมาย เนื่องจากทำงานในวงการการทูต (G2G) ซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

ครูทำงานประจำสั่งสมประสบการณ์มานานจนเริ่มอิ่มตัว ประกอบกับตอนนั้นได้รับงานสอนผู้ใหญ่มาได้ระยะหนึ่ง (เริ่มต้นจากการรับงานที่สถาบันภาษาก่อน) จนได้เล็งเห็นว่าตลาดคนทำงานยังต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอยู่มาก และมีลูกศิษย์มาเรียนกับครูค่อนข้างมาก ประกอบกับอยากมีเวลาให้ลูกสาวมากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากสถานทูตฯ เมื่อเดือนส.ค. 59 และได้นำความรู้และประสบการณ์ที่มีมาทำงานด้านสอนภาษาเต็มตัว (เป็นครูสอนภาษาอังกฤษทั้งคลาสไพรเวท คลาสกลุ่มในบริษัท และอาจารย์มหาวิทยาลัย* อีกทั้งยังเป็นล่ามเจรจาธุกิจและที่ปรึกษาด้านต่างประเทศอีกด้วย) โดยฐานลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน (เจาะกลุ่มผู้ใหญ่มาได้ 7 ปีแล้ว แต่ก็ยินดีสอนน้อง ๆ มหาวิทยาลัยนะคะ)

(*ครูออฟเป็นอาจารย์พิเศษที่ม.มหิดล สอน listening & speaking, writing, grammar ค่ะ)

(ปัจจุบันรับสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติเช่นกัน โดยขณะนี้สอนภาษาไทยให้นักการทูต ณ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น โดยใช้ภาษาอังกฤษในการสอน)

ด้วยประสบการณ์การทำงานกับต่างชาติเป็นเวลานาน และประสบการณ์สอนตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา จึงตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของนร.ได้

ความเชี่ยวชาญด้านการสอน:

1) การสนทนา (ครูใช้พูดทุกวันในที่ทำงานและใช้เวลาไปเยี่ยมครอบครัวที่สหรัฐฯ พูดไม่ติดสำเนียงไทย) ครูจะเน้นให้ฝึกพูดตลอดทั้งชม. เน้นให้นร.ฝึกฟังจับใจความสำคัญให้เป็น ฝึกพูดจนคุ้นเคย สามารถพูดได้โดยไม่ต้องแปล และไม่ต้องกังวลหลักแกรมม่าร์ ให้สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วอย่างที่ใจต้องการได้ในที่สุด

2) ไวยกรณ์ (แกรมมาร์) (สมัยเรียนได้คะแนนสูงสุดเสมอ) ทั้งพื้นฐานและขั้นสูง สำหรับนร.ที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยหรือไม่มั่นใจในตัวเอง อาจารย์สามารถสอนให้สนุกและเข้าใจ จนมั่นใจขึ้นมาได้

3) การเขียน (writing เขียนอีเมลโต้ตอบ เขียน report ในที่ทำงานและ academic เพื่อสอบ IELTS TOEFL และติวสอบจนท.ทูต) สอนด้วยหลักการเขียนที่ถูกต้อง

4)สอบ TOEIC มีข้อสอบฝึกทำ พร้อมทริคต่าง ๆ

5) การพรีเซ้นท์งาน นำเสนอในที่ประชุม เสนอลูกค้า สอนหลักการทำ presentation และการพูดพรีเซ้นท์ให้น่าสนใจและมีหลักการนำเสนอที่ดี

6) “ครูเชี่ยวชาญสอนวัยผู้ใหญ่ วัยทำงานหรือกำลังเข้าสู่วัยทำงาน” ซึ่งถือเป็นเครดิตและจุดเด่นของครู เนื่องจากมีความรู้และประสบการณ์จากการทำงานกับต่างชาติ และใช้ชีวิตในต่างประเทศ จึงสอนจากประสบการณ์ตรง ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนกับผู้เรียนได้

7) สำหรับคนที่เตรียมตัวไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ครูสามารถเตรียมความพร้อมให้นร.ได้ทั้งเรื่องการสื่อสาร ฝึกพูด โต้ตอบ เรียนรู้วัฒนธรรม ธรรมเนียมต่าง ๆ ให้มั่นใจ ไม่เคอะเขิน พร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง นำไปใช้จริงได้ตั้งแต่ที่สนามบินจนไปถึงที่หมายเลยค่ะ

8) ให้ครูสอนอธิบายเป็นภาษาอังกฤษได้ตลอดชั่วโมง (หากต้องการฝึกทักษะการฟังและพูดไปด้วยขณะที่ครูสอน ไม่ต้องเสียค่าเรียนแพงเพื่อไปเรียนกับคนต่างชาติ ขณะเดียวกัน หากสงสัยอะไรนร.สามารถถามเป็นภาษาไทยได้เลย ครูก็อธิบายเพิ่มเติมให้เข้าใจเป็นภาษาไทยได้ โดยไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารเหมือนการเรียนกับคนต่างชาติที่พูดภาษาไทยไม่ได้)

9) ติวเพื่อสัมภาษณ์งาน ติว speaking สอบเรียนต่อ (IELTS) สอบบรรจุในกระทรวงการต่างประเทศ สอบทูต สอบ Work & Travel เก็งคำถามคำตอบ ฝึกโต้ตอบ ได้ผลมาแล้ว

10) ครูใจดี ตลก ไม่ดุ สอนเข้าใจง่าย มีทักษะในการถ่ายทอด (คุณพ่อคุณแม่ครูออฟก็เป็นอาจารย์นะคะ^^)

ลูกศิษย์ส่วนใหญ่เรียนต่อเนื่อง 1-3 ปีแล้วค่ะ

*ลงทุนเสียค่าเรียนทั้งที ต้องได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์ จึงจะคุ้มค่าการลงทุน จริงมั้ยคะ ^^

(รีวิวในนี้ไม่เยอะ เพราะลืมขอตลอดค่ะ555 ครูไม่ได้เน้นแค่รีวิวตรงนี้นะคะ แต่ดูรูปในอัลบั้มแทนได้)

*ครูเปิดให้เห็นโปรไฟล์เฉพาะเมื่อมี Time slot ว่างเท่านั้น

สนใจเรียนกับครู ส่งข้อความหาครู (ทักไลน์หรือโทร) ได้เลยค่ะ (ขออนุญาตไม่ติดต่อไปก่อนนะคะ จนกว่าจะมีข้อความตรงเข้ามาค่ะ)

*ไม่รับงานผ่านนายหน้าหรือผู้แอบอ้างเป็นสถาบัน

เพื่อความมั่นใจ ขอ cv เพิ่มเติมได้ค่ะ ประวัติการศึกษา การทำงานครบค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Offie Piyawan

ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย
สอนออนไลน์ ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทวีวัฒนา ธนบุรี นนทบุรี บางกรวย บางกอกใหญ่ บางซื่อ บางบัวทอง บางพลัด บางใหญ่ ปทุมวัน ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย ปากเกร็ด พระนคร ลาดพร้าว สาทร สีลม สุขุมวิท ห้วยขวาง อ่อนนุช ไทรน้อย
Kay · 7 พ.ค. 2019

เป็นกันเอง เข้าใจง่ายครับ

สกาย · 6 เม.ย. 2019
เตย · 30 ส.ค. 2018

good

es · 28 ต.ค. 2017

ครูน่ารักค่ะ เป็นกันเองมากๆ สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป

ปอนด์ · 5 ส.ค. 2017

ครูน้ารัก ใจดีมาก

นิ · 22 ธ.ค. 2016

เรียนสนุก เข้าใจง่าย ทำให้รู้สึกชอบภาษาอังกฤษขึ้นมาเลยคับ

ก้อย · 8 ธ.ค. 2016

เข้าใจง่าย ค่อยๆเป็นค่อยๆไป โอเคเลยคะ

ตอง · 5 ต.ค. 2016
หยก · 1 ต.ค. 2016
เติ้ล · 22 ก.ย. 2016
ตวง · 22 ก.ย. 2016
Terms of service · Privacy policy
© 2014-2022 BestKru