สวัสดีค่ะ ครูออฟ อดีตนร.แลกเปลี่ยน 1 ปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จบป.ตรีจากธรรมศาสตร์ โทจุฬาฯ ดีกรีตรีและโทรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (การทูต) คุณครูเคยทำงานให้กับบ. Baker & Mckenzie (บริษัทกฎหมายอันดับ 1 ของโลก สัญชาติอเมริกัน) ก่อนมาทำงานให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นที่สถานเอกอัครราชทูตฯประจำประเทศไทย เป็นเวลา 11 ปีกว่า ซึ่งครูต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารตลอดเวลา
คุณครูทำงานสั่งสมประสบการณ์มาจนเพียงพอ และเล็งเห็นว่าตลาดคนทำงานยังต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอยู่มาก จึงตัดสินใจลาออกจากสถานทูตฯ เมื่อสิ้นเดือนส.ค. 59 เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่มีมารับงานสอนเต็มตัว โดยเจาะเฉพาะผู้ใหญ่วัยทำงาน

ด้วยประสบการณ์การทำงานกับต่างชาติเป็นเวลา 14 ปี (ตั้งแต่เรียนจบป.ตรี) และประสบการณ์สอนภาษาอังกฤษตั้งแต่เป็นนักศึกษา (ปัจจุบันรับงานอิสระ และสอนที่โรงเรียนภาษาแห่งหนึ่งด้วย) และยังคงเดินทางและติดต่อกับครอบครัวอุปถัมป์ที่สหรัฐอเมริกาต่อเนื่องมาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว (เป็นลูกสาวของบ้านไปแล้วค่ะ) จึงคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของนร.ได้

จุดแข็ง: มีความถนัดด้าน

1) ไวยกรณ์ (สมัยเรียนได้คะแนนสูงสุดเสมอ) เป๊ะ ทั้งพื้นฐานและขั้นสูง สำหรับนร.ที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยหรือไม่มั่นใจในตัวเอง ครูสามารถสอนให้สนุกและเข้าใจ จนมั่นใจขึ้นมาได้

2) การสนทนา (ครูใช้พูดทุกวันในที่ทำงานและใช้เวลาไปเยี่ยมครอบครัวที่สหรัฐฯ) ไม่ติดสำเนียงไทย

3) การเขียน (writing ทั้งในที่ทำงานและเพื่อสอบ IELTS TOEFL) สอนด้วยหลักการเขียนที่ถูกต้อง

4) ครูเน้นสอนเด็กโต ผู้ใหญ่ วัยทำงาน (รับสอนเด็กเป็นบางกรณีค่ะ) ซึ่งถือเป็นเครดิตและจุดเด่นของครู เนื่องจากครูมีความรู้และประสบการณ์จากการทำงาน โดยเฉพาะด้านการทูตและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งต่างจากครูทั่วไป จึงสอนจากประสบการณ์ตรง ทั้งด้านการพูดและเขียน ทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ นอกจากนี้ ครูก็มีประสบการณ์มากมายในการสอนผู้ใหญ่วัยทำงานที่ต้องการปรับปรุงภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้ในที่ทำงานหรือการท่องเที่ยว (ฟีดแบ็คตอบรับดีมาก ว่าสอนเข้าใจและได้ผลจริง - อันนี้ที่นร.บอกมานะคะ ^^)

5) สำหรับคนที่เตรียมตัวไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ เชิญทางนี้เลยค่ะ ครูสามารถเตรียมความพร้อมให้นร.ได้ทั้งเรื่องการสื่อสาร ฝึกพูด โต้ตอบ เรียนรู้วัฒนธรรม ธรรมเนียมต่าง ๆ ให้มั่นใจ ไม่เคอะเขิน พร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง นำไปใช้จริงได้ตั้งแต่ที่สนามบินจนไปถึงที่หมายเลยค่ะ ปล. ครูจะรู้เรื่องของสหรัฐอเมริกามากเป็นพิเศษค่ะ(ไปบ่อยสุด มีบ้านอยู่ที่นั่นค่ะ)
6) ให้ครูสอนอธิบายเป็นภาษาอังกฤษได้ตลอดชั่วโมง (หากต้องการฝึกทักษะการฟังและพูดไปด้วยขณะที่ครูสอน ไม่ต้องเสียค่าเรียนแพงเพื่อไปเรียนกับครูต่างชาติ ขณะเดียวกัน หากสงสัยอะไรนร.สามารถถามครูได้เลย ครูก็อธิบายเพิ่มเติมให้เข้าใจเป็นภาษาไทยได้ โดยไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารเหมือนการเรียนกับครูต่างชาติที่พูดภาษาไทยไม่ได้)
7) สอน TOEIC ได้ มีข้อสอบให้ฝึกทำ ประเทศไทยเข้าสู่ AEC คะแนนสอบโทอิคเวลาไปสมัครงานสำคัญนะคะ

8) ติวเพื่อสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษให้ได้ เก็งคำถามคำตอบ ฝึกโต้ตอบ ได้ผลมาแล้ว

9) สอนเพื่อให้อ่านออกเขียนได้ โดยใช้หลักการเทียบเสียงที่ถูกต้อง (phonics)

10) ครูใจดี ไม่ดุนะคะ สอนเข้าใจง่าย มีทักษะในการถ่ายทอด (คุณพ่อคุณแม่ครูออฟก็เป็นครูค่ะ)

11) ไม่มีที่เรียน มาเรียนที่บ้านครูได้ มีกระดานมีแอร์พร้อม (ถ.รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงมาได้)

คุณครูสามารถถ่ายทอดให้นักเรียนเข้าใจได้ จนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกสำหรับคุณได้เลยค่ะ (รับประกัน) รวมถึงประสบการณ์ในต่างประเทศของครู และประสบการณ์ที่ได้ทำงานกับองค์กรระหว่างประเทศ จะทำให้นักเรียนได้อะไรเสริมเพิ่มเติมอีกเยอะ มากกว่าในตำราอีกค่ะ

หากคิดว่าคุณครูคนนี้มีคุณสมบัติตรงความต้องการ ยินดีสอนให้เต็มที่ค่ะ

*ลงทุนเสียค่าเรียนทั้งที ต้องได้เรียนกับครูดี สอนได้ผลจริง ถึงจะคุ้มค่ากับเงินและเวลาที่เสียไป - จริงมั้ยคะ ^^

ครูออฟ

Share on Line

ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

เรียนสนุก เข้าใจง่าย ทำให้รู้สึกชอบภาษาอังกฤษขึ้นมาเลยคับ

ก้อย

เข้าใจง่าย ค่อยๆเป็นค่อยๆไป โอเคเลยคะ

ตอง
หยก
เติ้ล

AnyService © 2014-2016