"ครูเมษ์ค่ะ รับสอนเปียโน ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย สังคมศึกษา และสอนการบ้าน มีประสบการณ์สอนเด็กที่มาจากโรงเรียนไทยและโรงเรียนนานาชาติ 12 ปี ครูใจดีค่ะ สอนได้ทั้งตามบทเรียนในโรงเรียนรวมถึงสอดแทรกเนื้อหาและเกร็ดความรู้เพิ่มเติมให้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และรับสอนออนไลน์แบบตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่มย่อยเล็กๆ ก็ได้ค่ะ สอนออนไลน์ก็ได้นะคะ”

เปียโน
- เริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุ 4 ปี เล่นเปียโนมาเกือบ 30 ปี เรียนเปียโน ทฤษฎีดนตรี และการประพันธ์เพลงกับอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่าน
- มีประสบการณ์สอน classical piano + pop ทั้งเด็ก (เริ่มตั้งแต่ 3-4 ขวบ) และผู้ใหญ่รวม 12 ปี และสอนเปียโน private class ที่ London 4 ปี (อาศัยอยู่ที่ London 4 ปี)
- โดยเริ่มสอนครั้งแรกที่โรงเรียนดนตรีสยามกลการ ปทุมวัน (สาขาสยามพารากอน) วิชา JMC, JXC, JSAC, ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นและประพันธ์เพลง
- สามารถสอนและแนะแนวการสอบได้ทั้ง Yamaha, Trinity, ABRSM
- เคยส่งลูกศิษย์แข่งเปียโนได้เหรียญทองและเหรียญเงิน (Yamaha Golden Prizes & Silver Prizes) จากรายการ Yamaha Thailand Music Festival (YTMF) และส่งลูกศิษย์เข้าร่วมงานประพันธ์เพลงรายการ Thai Junior Original Concert (Thai JOC)

สังคมศึกษา
ชำนาญด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ International Security สถานการณ์โลกในอดีตและปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประวัติศาสตร์และการเมืองระหว่างประเทศ ความรู้รอบตัว

ภาษาอังกฤษ
สอนการอ่าน Reading, Grammar, Conversation (Listening+Speaking) การออกเสียง Accent ที่ถูกต้องเน้นการพูดและฟัง การนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เริ่มสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ประถม และมัธยมต้น

ภาษาไทย
สอนได้ทั้งวรรณคดี ไวยากรณ์ หลักภาษา บทสนทนา การอ่านเขียน การสะกดคำ การประสมคำ เริ่มตั้งแต่อนุบาล ประถม และมัธยมต้น

สอนได้ 2 ภาษาทั้งไทยและอังกฤษ แนวทางการสอนเน้นมี flexibility & adaptation ปรับให้เข้ากับอุปนิสัยของผู้เรียนแต่ละคน ชอบความท้าทายในการค้นหาและดึงความสามารถในตัวผู้เรียนออกมา เน้นให้ผู้เรียนรัก ชื่นชอบ สนุกกับวิชาที่เรียนอยู่ และนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง

สะดวกแถวสะพานควาย จตุจักร พญาไท อารีย์ สยาม และตามแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT ค่ะ
ทดลองเรียนก่อนได้นะคะ

Education:
MA International Studies and Diplomacy from SOAS, University of London
MA International Relations, Chulalongkorn University
BA Southeast Asian Studies, Thammasat University
High School - Patumwan Demonstration School (สาธิตปทุมวัน)
Yamaha Fundamental Grade 5 + อดีตนักเรียนหลักสูตร JSAC สถาบันดนตรี Yamaha

สอนออนไลน์ คลองสาน คลองเตย คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทุ่งครุ ธนบุรี นนทบุรี บางกรวย บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางกะปิ บางคอแหลม บางซื่อ บางนา บางพลัด บางรัก บางเขน บางแค บางใหญ่ บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบศัตรูพ่าย ปากเกร็ด พญาไท พระนคร พระประแดง พระโขนง ภาษีเจริญ ยานนาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะ ลาดพร้าว วังทองหลาง วัฒนา สวนหลวง สะพานสูง สัมพันธวงศ์ สาทร สายไหม หลักสี่ ห้วยขวาง

หมวดหมู่อื่นๆที่แสดง:

เราต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพราะจำเป็นต้องใช้ในการทำงาน ซึ่งปกติแทบไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเลย ตอนนี้มีโอกาสได้เรียนกับครูเมษ์ คุณครูสอนเข้าใจง่ายและเป็นกันเองมาก ส่วนตัวค่อนข้างมีปัญหาในการพูดภาษาอังกฤษเพราะไม่ค่อยมั่นใจ ครูเมษ์ก็ให้ฝึกพูดในคลาสควบคู่กับการเรียนแกรมมาร์ ตอนนี้สามารถพูดสื่อสารกับเจ้านายชาวต่างชาติได้ดีขึ้น รู้สึกมั่นใจที่จะพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น และเขียนอีเมล์ภาษาอังกฤษติดต่อกับคนอื่นๆ ได้ด้วยค่ะ

ปาล์ม · 21 พ.ย. 2017

ครูน่ารักมากๆ

Supak · 3 ต.ค. 2017
Khru Mayตอบกลับ:
ขอบคุณมากค่ะ 😊 มาเล่นเพลงเพราะๆ ด้วยกันนะคะ