สวัสดีค่ะ Ivy Prep เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่มีคุณครูจบจาก U top 10 ระดับ Ivy League จากอเมริกาทั้งสองท่าน ครูทั้งสองท่านมีประสบการณ์การสอนภาษาให้ทั้งคนไทยและคนอเมริกัน พร้อมทั้งมีใบ certificate ว่าสามารถสอนนักเรียนชาวอเมริกันได้

ครู พัด
· BBA จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง ปี 2010
· MBA Cornell University 2016
· ใช้ภาษาได้เหมือนเจ้าของภาษาทั้ง การพูด อ่าน เขียน และไวยากรณ์ สามารถอธิบายเป็นภาษาไทยและอังกฤษได้ชัดเจน
· ครูสามารถสอบเข้า program Cornell MBA ในอเมริกาได้เมื่ออายุเพียง 23 ปีเท่านั้น
· คะแนน TOEFL IBT 109/คะแนน CU-TEP 672
· ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาและทำธุรกิจส่วนตัวได้เกือบ 5 ปี ธุรกิจของครูได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Cornell Entrepreneur of the year 2016
· มีความถนัดเป็นพิเศษในการเขียน essay โดยใช้ critical thinking ระดับเดียวกับนักเรียนของมหาวิทยาลัย top 10 Ivy League ในอเมริกา และสามารถแนะแนววิธีเขียน Essay ในการสมัครเข้า U top 10 ได้

ครูอยากจะช่วยทุกคนที่มีความตั้งใจจะเรียนภาษาอังกฤษและอยากประสบความสำเร็จค่ะ

Teacher Edward
· BA in Political Science, Tufts Universiry (Full Scholarship with full SAT scores)
· Juris Doctor (ปริญญาเอกด้านกฎหมาย) , Columbia University
· Lawyer by training with work experience at top law firm in NYC
· In House Counsel at Nike

*******สำหรับ คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง*******

ในฐานะที่เป็นพ่อแม่ ทุกคนก็หวังที่จะเห็นความสำเร็จของลูก รวมไปถึงคะแนนสอบที่ดีในเทสอย่าง IGCSE, SAT, TOEFL, หรือ IELTS ที่สามารถนำไปใช้ในการเรียนต่อ สอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีๆได้อย่างประสบผลสำเร็จ แต่พ่อแม่หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมส่งลูกเรียนกวดวิชาชื่อดังก่อนสอบ หรือซื้อหนังสือติวเล่มหนาๆมาทำก่อนสอบไม่ได้ทำให้คะแนนสอบของลูกเพิ่มขึ้นมากเท่าที่ควรจะเป็น เป็นเพราะโรงเรียนสอนไม่ดี ครูสอนไม่ดี รึเปล่า?

สาเหตุที่แท้จริงที่ติวเข้มก่อนสอบหรือหนังสือแนวข้อสอบเล่มหนาๆนั้นไม่ได้ช่วยเพิ่มคะแนนสอบได้เป็นเพราะข้อสอบแสตนดาร์ดภาษาอังกฤษจากอังกฤษหรืออเมริกาไม่ได้วัดคะแนนจากความสามารถในการจำเนื้อหาหรือแกรมม่าของนักเรียน แต่วัดความรู้ ความเข้าใจ และความสามารถในการอ่านจับใจความและการเขียนที่มีไอเดียที่ชัดเจนเป็นภาษาอังกฤษของตัวนักเรียนเอง

เคล็ดลับที่นำไปสู่ความรู้และความเข้าใจเหล่านี้คือนักเรียนต้องอ่านหนังสือภาษาอังกฤษของจริง โดยเริ่มจากเล่มที่ง่ายๆก่อนอย่าง Dr. Seuss และพัฒนาไปสู่หนังสือที่ยากกว่าเช่น Diary of a Wimpy Kid, James and the Giant Peach, Harry Potter จนกระทั่งไปถึงวรรณกรรมคลาสสิคอย่าง The Great Gatsby, For Whom the Bell Tolls หรือ One Hundred Year of Solitude เด็กที่อ่านและเข้าใจหนังสือเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องติวก่อนสอบ ไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือกวดเล่มหนาๆมาอ่าน แต่สามารถทำคะแนนสอบเทสต่างๆเหล่านี้ได้เกือบเต็ม เพราะเมื่อถึงจุดนี้ การอ่านและความเข้าใจในการอ่านเกิดขึ้นมาอย่างธรรมชาติและอัตโนมัติเหมือนกับการที่เราหายใจ

ที่ Ivy Prep การเรียนเป็นสิ่งที่สนุกและกระตุ้นให้นักเรียนเกิดความภาคภูมิใจในการค้นหาคำตอบได้ด้วยตนเอง นักเรียนที่ Ivy Prep จะได้เรียนผ่านการทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้ตัวเด็กเองเกิดความอยากรู้อยากเห็นตามธรรมชาติ เกิดกระบวนการวิธีคิดที่เป็นเหตุเป็นผล และเรียนรู้การตัดสินใจได้ด้วยตนเองโดยใช้ Critical Thinking นักเรียนจะได้ฝึกการคิดจากการเรียนรู้ discuss ในหัวข้อที่น่าสนใจ และจากการอ่านหนังสือของจริงที่นักเรียนอเมริกันในวัยเดียวกันอ่านกัน ไม่ใช่ตำราเรียนที่แต่งขึ้นมาอย่างน่าเบื่อ ครูที่นี่จะมี materials ที่ท้าทายให้นักเรียนทุกระดับตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับ advanced เพื่อนำนักเรียนไปสู่ความสำเร็จทางด้านการศึกษา และสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับโลกได้ดั่งใจหวัง

ครูพัด

ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

ครูสอนสนุก เด็กๆชอบครับ และผมเห็นด้วยกับหลักการครูพัดครับ เรียนภาษาอังกฤษแล้วต้องเอาไปพูดหรือเล่าเรื่องได้ ไม่ใช่จำ gramma หรือจำศัพท์ได้อย่างเดียว

หลังจากที่พาเด็กๆไปลองtest น้องชอบที่นี่ค่ะ
ครูพัดกับครูedword ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญการสอน และที่สำคัญ หลังจากที่ได้คุยแล้ว รู้สึกว่า ครูอยากให้เด็กได้ความรู้จริงๆ ไม่ใช่แนวธุรกิจ ซึ่งไปมาหลายที่ สัมผัสได้ถึงความเป็นธุรกิจมากกว่าจิตวิญญาณครู

:)

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

DoneMaster © 2014-2017