หญิงเริ่มเดินเข้าหนทางแห่งโยคะเมื่อปี 2006 สาเหตุเกิดจากการมีสุขภาพไม่แข็งแรง เจ็บป่วยเป็นไมเกรน โรคกระเพาะแบบสาหัส เป็นไซนัสและภูมิแพ้และรวมถึงอาการปวดมดลูกอย่างรุนแรงเนื่องจากมีซีสที่ผนังมดลูก มาเป็นเวลา 10 กว่าปีค่ะ ปัจจุบันหญิงอายุ 46 ปีค่ะ
ด้วยการฝึกฝนจากความเชื่อในศาสตร์โยคะอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 9 ปี โรคภัย/ไข้เจ็บก้อดูเหมือนจะจางน้อยลง แต่ก่อมิได้สิ้นหรือหมดไป แต่เมื่อถึงเวลาตัดสินใจลงเรียนศาสตร์โยคะอย่างลึกซึ้ง ขึงได้มาซึ่งความเข้าใจที่ถูกต้อง และฝึกอย่างถูกต้องและระมัดระวัง รวมทั้งฝึกปราณายมะ (การกำหนดลมหายใจเข้าออกให้สอดคล้องกับระบบการหายใจและอวัยวะภายในร่างกาย) 2 ปีถัดมาเริ่มมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจได้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ.
ทุกวันนี้อาการเจ็บป่วยที่เป็นประจำเหล่านั้นได้กลายเป็นอดีตสำหรับหญิงไปแล้วค่ะ และที่สำคัญทีาได้รับนอกเหนือสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังได้รับสุขภาพจิตที่ดีและสมบูรณ์ขึ้นเรื่อยๆมา

สิ่งเหล่านี้ทำให้หญิงรู้สึกอยากถ่ายทอดศาสตร์โยคะนี้ให้กับผู้อื่นที่กำลังอยากเดินเข้าหาหนทางแห่งโยคะค่ะ

ปัจจุบันหญิงสอน private (ส่วนตัว) ทั้งคนไทยและต่างชาติ สอนคนกลุ่มเล็กๆ 2-4 คน แล้วแต่สภาพร่างกายที่สามารถฝึกไปด้วยกันได้ และสอนที่สตูดิโออาทิตย์ละสองคลาสค่ะ

ไสตล์โยคะที่สอนจำเป็นจะต้องดูร่างกายนักเรียนว่าเหมาะกับการฝึกอาสนะแบบไหน มีข้อจำกัดร่างกายมากน้อยเพียงใด ที่สอนอยู่มีคลาส Hatha yoga, Ashtanga yoga, Yin Yoga และ Pranayama

เน้นฝึกให้นักเรียนรู้จักลมหายใจและรู้จักร่างกายของตัวเอง และเมื่อฝึกจนเกิดความเข้าใจ รู้จักการใช้กล้ามเนื้อและข้อต่อในการฝึกอย่างถูกต้อง ร่างกายจะเริ่มแข็งแรง จิตก้อจะเริ่มนิ่งค่ะ

โยคะ คือการฝึกจิตใจและร่างกายให้เกิดภาวะสมดุล......คือการค้นหาตนเอง เพื่ออยู่กับตัวเราเอง และเพื่อประโยชน์สูงสุดแห่งตนเองค่ะ ~นามัสเต~

ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

ยังไม่มีรีวิว

Terms of service · Privacy policy
© 2014-2019 DoneMaster