อาชีพซ่อมคอมพิวเตอร์ และระบบเน็ตเวิร์คเป็นอาชีพที่ยังมีความต้องอยู่มาก เพราะทุกที่ที่มีคอมพิวเตอร์ยังต้องการผู้มีความรู้ ความเข้าใจในการใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา ไม่มีคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่ต้องการหมอคอม มาวันนี้อาชีพที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นงานที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้ดีอีกอาชีพหนึ่ง เนื่องจากเทคโนโลยีจำนวนมากต้องการหมอเหมือนอย่างคน ยิ่งโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ด้วยแล้วยิ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก หลายคนคงคิดว่าการเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์คงต้องเรียนมาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีเท่านั้น มาวันนี้การเรียนรู้ปรับเปลี่ยนไปมาก ผู้ที่เป็นช่างเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์คหรือซ่อมคอมพิวเตอร์ไม่จำเป็นต้องเรียนตามหลักสูตรปริญญาตรีอีกต่อไป แต่สามารถหาเรียนในหลักสูตรระยะสั้นที่สามารถประกอบอาชีพได้อย่างสบาย ๆ อาจารย์อินทัช โรจน์มานะวงศ์ จากศูนย์คอมพิวเตอร์ พีซีเซอร์วิส เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่เปิดสอนให้ความรู้ด้านเทคนิคเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ “ จุดเริ่มต้นที่เปิดอบรมซ่อมคอมพิวเตอร์และระบบเน็ตเวิร์คนั้น เพื่อมอบความรู้ให้ผู้ที่สนใจแต่ไม่ได้เรียนในระดับปริญญาตรีเข้ารับการเรียนการสอน โดยนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพได้จริงไม่ว่าจะไปเปิดร้านรับซ่อม รับบริการซ่อมถึงบ้านลูกค้า รับติดตั้งซ่อมระบบ LAN และ Wireless LAN เป็นช่างตามร้านซ่อม รับสอนพิเศษตามโรงเรียน หรือดูแลเครื่องของตัวเองได้ ส่วนการเปิดอบรมนั้นเราเปิดสอนทั้งหมด 3 หลักสูตร คือ

หลักสูตรประกอบ ซ่อมคอมพิวเตอร์ และระบบเน็ตเวอร์ค

สำหรับผู้ต้องการเปิดร้านซ่อมคอม ร้านอินเตอร์เน็ต หรือติดตั้งระบบ LAN และ Wireless LAN ( Wi-Fi ) ใช้เวลาเรียน 2 วันๆ ละ 8 ชั่วโมง ค่าเรียน 5,000 บาท สามารถเป็นช่างประกอบและเปิดร้านซ่อมได้จริง ไม่ต้องมีความรู้พื้นฐานมากมายอะไร แค่สามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้บ้างแต่ไม่ต้องเก่งมาก ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ไม่จำกัดเพศ อายุ และไม่จำกัดวุฒิการศึกษา อาชีพนี้มีการต่อยอดเยอะมากทำเป็นอาชีพอิสระ เปิดร้านเอง หรือรับซ่อมถึงบ้านเราก็สามารถทำได้ แม้มีงานประจำอยู่แล้วอาชีพนี้ยังทำเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย ไม่มั่นใจเรียนใหม่ฟรีครับ

หลักสูตรติดตั้ง ซ่อม ดูแล ระบบ LAN และ Wireless LAN ( Wi-Fi )

สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรียนเฉพาะระบบเน็ตเวอร์คอย่างเดียว เรียนติดตั้ง ดูแลระบบ LAN และ Wiress LAN ( Wi-Fi ) ค่าเรียน 3,000 บาท เรียน 4 ชั่วโมงวันเดียวจบ สอนให้รู้จักอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบแลน ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ รู้จัก Spec และการเลือกใช้ให้เหมาะสม สอนการติดตั้งเซ็ทระบบแลน วิเคราะห์ซ่อมระบบแลน จบแล้วสามารถไปรับติดตั้ง ซ่อม ดูแล ระบบ LAN และ Wireless LAN ( Wi-Fi ) หรือติดตั้งกล้องวงจรปิดระบบดิจิตอล ( IP Camera ) ไม่มั่นใจเรียนใหม่ฟรีครับ

หลักสูตรการตัดต่อวีดีโอ ด้วยโปรแกรม Corel VieoStudio Pro และ Pinnacle Studio

ค่าเรียน 3,000 บาท เรียน 4 ชั่วโมงวันเดียวจบ เลือกได้เลยว่าอยากเรียนโปรแกรมไหน โดยไม่ต้องใช้การ์ดตัดต่อวีดีโอราคาแพงช่วยเลย จะใช้เครื่อง DeskTop หรือ Note Book ทำได้หมด ทำได้ด้วยตัวเองแน่นอน จะไปรับงานถ่ายวีดีโอหรือ รับงานตัดต่อวีดีโอ ทำ Presentation ก็เป็นอาชีพที่ทำเงินได้ดีอีกอาชีพหนึ่ง เรียนจบไปแค่รับจ็อบงานเดียว ก็ได้เงินคืนมากกว่าค่าเรียนแล้ว เจ้าของร้านถ่ายรูป เจ้าของร้านแต่งงาน บริษัทชั้นนำก็ส่งพนักงานมาเรียนกันเยอะ ไม่ต้องมีความรู้พื้นฐานมากมายอะไร แค่สามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้บ้างแต่ไม่ต้องเก่งมาก ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ไม่จำกัดเพศ อายุ

ศรีราชา

หมวดหมู่อื่นๆที่แสดง:

ยังไม่มีรีวิว