หลักสูตรเปียโนคลาสสิค (Classical piano course) - ดนตรีคลาสสิคเป็นแนวทางการเล่นเปียโนที่ท้าทายคนทั่วโลกมากที่สุด มีความไพเราะลึกซึ้ง ต้องใช้เวลาฝึกฝนเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพลงคลาสสิคแต่ละเพลงมีการประพันธ์ขึ้นมาอย่างประณีต ยิ่งฟังก็จะยิ่งรู้สึกถึงความไพเราะมากขึ้นเรื่อยๆ หลักสูตรนี้จะเน้นการพัฒนาความสามารถของการควบคุมเสียงจากปลายนิ้ว ความเร็วและความคล่องตัวในการเล่นเปียโน
นักเรียนที่เรียน จะได้รับการส่งสอบกับทางสถาบันดนตรีTrinity Guildhall เพื่อเป็นการวัดระดับความสามารถเป็นระยะ เพื่อที่จะพัฒนาตนเองไปเป็นนักเปียโนบนเวทีการแสดงและการแข่งขันต่อไป

หลักสูตรเปียโนป๊อบ (Popular piano course) - เป็นดนตรีที่ไพเราะ มีเสน่ห์ ฟังง่าย เข้าถึงคนฟังจำนวนมากที่สุดในโลก หลักสูตรนี้จะเน้นการฝึกฝนการอ่านคอร์ด การแกะเพลง จะได้เรียนรู้ที่จะเล่นเปียโนจากการได้ยิน สามารถที่จะเล่นเพลงป๊อบด้วยหลักการที่ถูกต้อง และนักเรียนสามารถเลือกเล่นเพลงโปรดของตัวเองจากอัลบั้มที่ตนชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย

หลักสูตรเปียโนแจ๊ส (Jazz piano course) - บางคนพูดว่าดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีที่มีความน่าสนใจมากที่สุด ดนตรีแจ๊สเป็นภาพวาดAbstract ซึ่งไม่มีภาพ มีแต่เสียง หลักสูตรนี้จะเน้นพัฒนาทักษะในการ Improvise การพัฒนาคอร์ดธรรมดาๆให้มีสีสันของแจ๊ส และด้วยความที่แจ๊สเป็นดนตรีที่ต้องใช้ความสามารถในการบรรเลงสูง ผู้เรียนจึงควรมีพื้นฐานดนตรีคลาสสิคในระดับหนึ่ง

หลักสูตรทฤษฏีดนตรีตะวันตก (Music theory course) - สำหรับนักเรียนที่สนใจศึกษาทฤษฏีสำหรับสอบเข้าในระดับมหาวิทยาลัยและเพื่อการพัฒนาตนเอง

หลักสูตรพัฒนาความสามารถในการฟังดนตรี (Perfect pitch ear training course) - ดนตรีคือศาสตร์แห่งเสียง ดังนั้นการพัฒนาความสามารถในการฟังจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของนักดนตรี หลักสูตรนี้จะเน้นด้านการฝึกฟังคู่เสียงต่างๆ ฝึกจำแนกโน้ตที่ได้ยิน ด้วยแนวทางในการฝึกที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง
เพอร์เฟ็คพิทช์คือ ความสามารถในการจำแนกว่าโน้ตที่ได้ยินเป็นโน้ตอะไร

หมวดหมู่อื่นๆที่แสดง:

ยังไม่มีรีวิว