รัฐยศ มูลวงษ์ (พี่ปาล์ม) : อายุ 42 ปี (2569)

การศึกษา : ป.ตรี - ป.โท คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ( สถาปัตยกรรมไทย ) มหาวิทยาลัยศิลปากร

ได้รับรางวัลวิจัยดีเด่นระดับชาติ - นานาชาติ ในการวิจัยโครงการ วัดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ( THESIS ระดับปริญญาโท )

ผลงานสถาปัตยกรรมหลัก / บ้าน , ร้านกาแฟ, ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า , สนามกีฬา ฯลฯ ,

และสถาปัตยกรรมไทย / บ้านเรือนไทย, กุฏิ , วิหาร , เจดีย์ ,อุโบสถ , สถานปฏิบัติธรรม ฯลฯ

ฝากผลงานไว้มากมาย ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ( สามารถค้นหาชื่อและผลงานได้ใน google search )

และแขกรับเชิญในรายการ อังคารคลุมโปง Close up Ep.40 สถาปัตยกรรมไทย ในช่อง Youtube

ด้วยประสบการณ์ทำงานมาเกือบ 20 ปี ในการทำงานก่อสร้างจริง ปัจจุบันย้ายมาอยู่เชียงใหม่กับภรรยา และเริ่มเกษียนอายุการทำงานของตนเอง เพราะทำงานมาหนักมากแล้ว ( ทำงานที่สร้างจริง ช่วยวัดต่างๆ และช่วยอาจารย์ศิลปินแห่งชาติ มาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ ปี 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร )
ปัจจุบันเพียงพอแล้ว จึงหยุดพัก และไม่ได้รับงานใดๆ อีก

ปัจจุบันมาซื้อบ้านในเชียงใหม่ เพื่อพักอาศัยถาวร อยู่ใกล้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และช่วยภรรยาเปิดร้านขายยาอยู่หลัง สภ.แม่โจ้

เสียดายความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาจากครูบาอาจารย์ และจากประสบการณ์ทำงานของตนเอง ที่มีมาอย่างยาวนาน จึงอยากถ่ายทอดความรู้ ความสามารถ ให้น้องๆ ผู้มีความสนใจ ทางด้านสถาปัตยกรรม และสถาปัตยกรรมไทย ได้นำไปใช้ เพื่อประโยชน์ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยต่างๆ รวมถึงการนำไปใช้ ในการทำงานจริง

สถานที่เรียน ขอให้มาเรียนได้ที่ห้องว่าง ติดกับร้านขายยาของภรรยา ที่ร้านขายยาฟาร์มาฮัก หน้าหอพักบ้านต้นส้ม เยื้อง 7-11 หลัง สภ.แม่โจ้ ( เดินทางสะดวก และหาง่าย เพราะอยู่ติดถนนใหญ่ )

ค่าเล่าเรียน มาคุยกันก่อนเรียนได้ครับ เพราะมีแต่ใจที่อยากให้น้องๆ หนูๆ ได้เรียนรู้วิชา เพื่อเป็นนำไปใช้ เป็นกำลังสำคัญทางด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ให้กับประเทศชาติ ในอนาคต

เวลาเรียนก็ตามสะดวกน้องๆ และผู้ปกครองครับ ค่อยมาคุยกันได้ จะเรียนกี่วัน กี่ชั่วโมง ก็ตามสะดวก พี่อยู่เป็นเพื่อนพี่ไอซ์ (เภสัชกรไอซ์ ภรรยาพี่ปาล์ม ) ที่ร้านขายยา ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 22.00 น. ตั้งแต่ วันจันทร์ - วันเสาร์ หยุดเฉพาะวันอาทิตย์

เชียงใหม่

หมวดหมู่อื่นๆที่แสดง:

ยังไม่มีรีวิว