เมเฮ่นะคะ จบอินเตอร์จุฬา ไปแลกเปลี่ยนที่ฟินแลนด์และไปทำงานที่อเมริกามา มีประสบการณ์เป็นไกด์พาฝรั่งเที่ยวกรุงเทพฯ ตอนนี้สอนภาษาอังกฤษเน้นการสนทนาทั่วไปค่ะ เมเชื่อว่าการเรียนภาษาอังกฤษมันไม่จำเป็นต้องท่องแกรมม่าให้เป๊ะ รู้ศัพท์ยากๆ หรือต้องท่องศัพท์มากๆ สำเนียงก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนเจ้าของภาษาก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้วการสื่อสารคือหัวใจสำคัญ แค่สื่อสารรู้เรื่องก็เพียงพอแล้ว

การสอนของเมแตกต่างจากคนอื่นตรงที่เมจะพยายามเน้นการฟังและการพูด โดยแรกๆ จะสอนเป็นภาษาไทย แต่ซักระยะนึงจะพูดอังกฤษด้วยตลอดเพื่อเป็นการฝึกการฟังและความกล้าของนักเรียนที่จะโต้ตอบในสถานการณ์จริงด้วย

เมสอนสนุก ไม่ซีเรียส ออกแบบการสอนให้เข้ากับแต่ละคน
ความตั้งใจของเมจริงๆ คืออยากให้คุณสนุกกับภาษาค่ะ

ติดต่อฉันเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

ไม่มีความรับผิดชอบงานหลอกลวงนักเรียนว่าสอนCU TEPได้เป็นอย่างดีเพราะสอบมาหมดแล้ว แต่พอสอนจริงๆ ไม่แม่น ไม่ได้ ตกลงกันว่าจะสอน2 classes 40 ชม. ทั้งCU TEP และ CU AAT ล่าสุุด มาบอกยกเลิกการสอนเนื่องจากได้งานใหม่. นอกจากนั้นราคาเพิ่มขึ้นทุกวัน จากตกลงกัน300.- ต่อชม. +ค่าแท็กซี่ 50.- วันจันทร์ 2, พออังคาร3 ขอเพิ่มอีกวันละ 50.- บาทบอกที่บ้านไม่ให้นั่งมอเตอร์ไซค์ และเปลี่ยนแปลงเวลาที่เรียนตามเวลาที่ตัวครูไปรับงานเพิ่ม เข่นตกลงเริ่มเรียน 11โมงเช้า พออีกวันมาบอกเปลี่ยนเป็น 10.30 เพราะไปรับงานสอนที่อื่นต่อไกล แทนที่จะขอเลื่อนเวลาที่ใหม่ เพราะตกลงกะทางเราก่อนแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าทางเราต้องคอยอำนวยความสะดวกให้ตลอด
นอกจากนั่นมีเงื่อนไขว่าเริ่มาอน2 เมษาแต่ขอลาทั้งอาทิตย์ที่ 9-13 เมษา ทางเราก้อยอมหวังว่าครูกลับมาจะสอนต่อให้จบสองคลาสตามที่ตกลงไว้ แต่พอวันศุกร์ 6เมษาไลน์มาแจ้งว่าได้งานใหม่ล่ะเลยจะทิ้งเคสนี้เลย คุณแม่ก้อย้ำอย่างน้อยสอนให้ครบากคลาสหนึ่ง ครูก้อโทษว่าเด็กหัวช้าเองสอนไม่ทัน ถ้าเด็กเก่งคงตะไม่ต้องมาเรียนพิเศษมั่งคะ ดูนิสัยแล้วเอาแต่ผลประโยขน์ตัวเองเป็นหลักและโทษคนอื่น เยอะๆๆๆมากๆๆๆค่ะ
อีกอย่างตอนแรกตกลงว่าให้มาสอนที่บ้านเนื่องจากไม่มีคนไปส่งน้องเรียนข้างนอก พอวันที่สองมาบอกว่าไม่สบายใจทีีจะสอนที่บ้าน พ่อกะแม่ครูเป็นห่วงยืนยันให้ไปเจอกันที่ห้างสรรพสินค้า ปวดหัวมากไม่รักษาคำพูด บ้านที่ให้สอนเป็นบ้านใหญ่มีห้องให้สอนต่างหากเป็นส่วนตัว คุณแม่ต้องคอยปลอบประโลมให้คลายกังวล พร้อมกะให้นามบัตรคุณแม่เอาไปให้ที่บ้านดูให้มั่นใจว่าคุณครูจะปลอดภัยในการมาสอนที่บ้านนี้ นึกไม่ถึงว่าโปร์ไฟส์ดีกล้าหาญ จบเมืองนอกเป็นไกด์ให้ชาวต่างชาติจะไม่รุ้ตักโตและไม่มีความรับผิดชอบได้ถึงขนาดนี้ ตริงๆไม่อยากให้สักดาวเลย อยากให้แอดมินมีความเป็นธรรมในการfeedback จากลูกค้า ไม่อวยครูเกินไป คุณแม่มีไลน์คุยกันที่แสดงถึงความไม่รับผิดชอบของครูด้วย ถ้าอยากได้้ข้อมูลเพิ่มเติมโทรมาได้นะคะ 0819051882 นะคะ

สอนสนุก เข้าใจง่ายมาก

good

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

DoneMaster © 2014-2018